Linh kiện laptop

Đang truy cậpĐang truy cập : 112


Hôm nayHôm nay : 3664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190552

Tổng truy cậpTổng truy cập : 13304318

Đo và kiểm soát tổng dung lượng sử dụng Internet với BitMeter


Nếu là khách hàng đang sử dụng ADSL và chi trả theo dung lượng sử dụng, bạn sẽ cần đến 1 phần mềm đo tổng dung lượng đã sử dụng như BitMeter.


Ngày nay, sử dụng ADSL tại nhà đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và phần lớn trong số người đang sử dụng dịch vụ tính tiền theo dung lượng sử dụng của các nhà cung cấp Internet. Do đó, việc đo dung lượng đã sử dụng để có hình thức sử dụng hợp lí cũng như việc đo tốc độ kết nối đang sử dụng để đảm bảo đường truyền đang sử dụng hoạt động được tốt là một điều cực kỳ quan trọng.


Và nếu bạn là người sử dụng Internet cần tìm kiếm phần mềm đáp ứng được 1 trong 2 nhu cầu trên hoặc cần đáp ứng cả 2 nhu cầu, thì bạn có thể nhờ đến phần mềm BitMeter.


BitMeter là phần mềm hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn quản lí dung lượng sử dụng Internet (Download/Upload) và quản lí tốc độ Internet đang kết nối. Dung lượng sử dụng sẽ được thống kế dựa trên từng ngày, từng tuần, từng tháng, và thậm chí là theo từng giờ.


Đầu tiên bạn download bản cài đặt của chương trình tại đây. Phần mềm yều cầu cài đặt .NET framework, download tại đây.


Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, biểu tượng của chương trình sẽ được xuất hiện dưới khay hệ thống (biểu tượng 2 hình chữ nhật màu đỏ và màu xanh, biểu diễn cho tốc độ Download và Upload), kèm theo đó là một khung hình chữ nhật màu xanh để biểu diễn biểu đồ tộc độ cũng như thông số cụ thể  của tốc độ Download và Upload.
 

BitMeter


Bây giờ, mỗi khi sử dụng Internet, biểu đồ biểu diễn tốc độ và các chỉ số sẽ được hiển thị tại bảng này để cho bạn được rõ. Nếu bạn cảm thấy bảng biểu đồ này làm cho màn hình bị chiếm dụng và rối mắt thì bạn có thể tắt bản biểu đồ này đi bằng cách click chuột phải lên biểu tượng của chuơng trình trên khay hệ thống và chọn Send To Tray. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần click chuột trái vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống để đóng nó.
 

BitMeter


Ngược lại, sau khi đã dấu đi bản biểu đồ nhưng bạn lại muốn hiển thị nó lên lại để tiện theo giõi thì bạn click chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn Restore to Desktop. Hoặc cũng chỉ cần 1 cú click chuột vào khay hệ thống là đủ.


Tuy nhiên, mục đích chính của bài viết vẫn là để giới thiệu đến bạn cách sử dụng BitMeter cho việc đếm dung lượng đã sử dụng.


Để theo dõi tổng dung lương Internet đã sử dụng, bạn click chuột phải vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống, chọn Statistics Grid…, một cửa sổ Total sẽ hiện ra cho bạn biết tổng dung lượng Upload cũng như Download mà bạn đã sử dụng trong ngày, trong tuần và trong tháng.
 

BitMeter


Để theo dõi tổng dung lượng theo giờ, bạn click vào tab Hours ở trong bảng này. Kèm theo thông tin về tổng dung lượng sử dụng, bên cạnh đó là tốc độ trung bình của kết nối Internet mà bạn đạt được trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng đó. Bạn cũng có thể lưu những thông số này dưới dạng bảng tính của Excel bằng cách click vào biểu tượng chiếc đĩa mềm ở cửa sổ Total.


Một tính năng khác cũng rất thú vị của BitMeter đó là tính năng tính toán thời gian download dựa trên tốc độ và dung lượng download.


Để sử dụng tính năng này, bạn click chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn Caculator… Cửa sổ Caculator sẽ được hiện ra, bao gồm 2 tab How long How much. How long cho phép bạn tính thời gian cần phải sử dụng để download 1 file nào đó với dung lượng mà bạn chọn. Chẳng hạn bạn muốn tính xem muốn download 1 file 100MB với đường truyền tốc độ 512 kB/s và đạt 100% tốc độ thì sẽ mất bao lâu. Chương trình cũng có thể cho phép bạn tính với giả thuyết chỉ đạt được ít hơn 100% tốc độ đường truyền.
 

Bitmeter


Ngược lại, với tab How much cho phép bạn tính trong khoảng thời gian nhất định thì với tốc độ như vậy thì sẽ download được bao nhiêu MB. Chẳng hạn bạn muốn tính trong vòng 10 phút, với đường truyền tốc độ 512kB/s và đạt 100% tốc độ thì sẽ download được tổng dung lượng bao nhiêu. Bạn cũng có thể tính với giả thuyết chỉ đạt được 50% hoặc 60%, 70%...
 

Bitmeter


Có thể nói đây là tính năng khá thú vị và độc đáo của BitMeter mà không phải phần mềm nào cũng có.


Một tính năng khác của BitMeter đó là cảnh báo bạn trong trường hợp đường truyền không đạt tốc độ như mong muốn hoặc khi bạn đã sử dụng quá mức dung lượng cho phép (mức dung lượng này do chính bạn thiết lập). Để làm được điều này, bạn click chuột phải vào biểu tượng của chương trình, chọn Alerts…, cửa sổ Alert Manager sẽ được hiện ra để bạn thiết lập các thông tin cần thiết. Tại đây có 2 tùy chọn cho bạn chọn lưa.
 

Bitmeter


- Speed Alerts: Cảnh báo mỗi khi tốc độ của đường truyền không đạt được như mong muốn. Chẳng hạn trong trường hợp tốc độ lớn nhất của đường truyền chỉ là 10kB/s thì chương trình sẽ cảnh báo cho bạn biết bằng âm thanh đặc trưng của chương trình để bạn có thể kiểm tra lại các kết nối xem có trục trặc nào hay không. Để thiết lập cảnh báo theo tốc độ, bạn click vào nút New Speed Alert. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, cho phép bạn thiết lập tốc độ tối đa hoặc tối thiểu của kết nối để làm mốc cảnh báo, đồng thời bên cạnh đó là thiết lập âm thanh sẽ sử dụng cho việc cảnh báo.
 

BitMeter


Có 4 kiểu âm thanh do chương trình cung cấp, 4 dạng âm thành này đều khá là ngộ nghĩnh và vui, nhưng nếu muốn bạn có thể tự sử dụng âm thanh của chính mình làm âm thanh cảnh báo.


- Volume Alerts: Cảnh báo mỗi khi bạn đã sử dụng quá dung lượng thiết lập. Chẳng hạn bạn đang sử dụng ADSL là trả phí theo dung lượng sử dụng, và bạn thiết lập sao cho 1 tháng chỉ sử dụng không quá 10GB, và đến khi nào mà bạn sử dụng qúa 10GB trong 1 tháng thì chương trình sẽ cảnh báo cho bạn để bạn có cách sử dụng sao cho hợp lí. Để thiết lập cảnh báo theo dung lượng, bạn click vào nút New Volume Alert, rồi thiết lập các chỉ số cần thiết rồi thiết lập âm thanh sử dụng để cảnh báo như trên.
 

BitMeter


Trên đây là vài tính năng chính đặc trưng của BitMeter. Còn rất nhiều tính năng khác của BitMeter mà bạn có thể dần dần khám phá thông qua quá trình sử dụng. Hy vọng rằng với BitMeter, bạn sẽ có cách thức sử dụng Internet sao cho hiệu quả vào hợp lí để không phải “cắn rằng” mỗi khi thanh toàn tiền dịch vụ.


 


1 

SỬA LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP TỐT NHẤT TP. HCM.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP - LINH KIỆN LAPTOP PHÚC NGUYÊN
Địa chỉ: 150/42 Nguyễn Trãi, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM - Tel: (08) 22.483.484 - Mobile: 0908251500 (Mr.Thiện)
Email:
thientran1975@yahoo.com - Website: www.drlaptop.vn - www.trungtamsuachualaptop.com - www.linhkienlaptop.net

 

 

Nguồn tin: http://congnghe24h.vn/do-va-kiem-soat-tong-dung-luong-su-dung-internet-voi-bitmeter.html

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh online 1
DĐ: 0908 251 500 Mr Thiện
Kinh doanh online 2
DĐ: 0903.844.406 Mr Tuấn

Tư vấn online 01
DĐ: 0908 251 500 Mr Thiện

Tư vấn online 02
DĐ: 0989233024 Mr Tùng
Đặt hàng qua điện thoại
(08)22.483.484
0908 251 500

Làm việc từ 8h30 - 18h30
(Thứ 2 - Thứ 7)
 
Copyright © 2010 PHÚC NGUYÊN COMPUTER. All Rights Reserved
Hệ thống website Doctor Laptop : www.doctorlaptop.vn - www.drlaptop.vn - www.linhkienlaptop.net - imperia sky garden

Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng HD Mon City Mỹ Đình Chung cư Imperia Garden Dự án 60B Nguyễn Huy Tưởng Vinhomes Liễu Giai chung cư the vetsta Biệt thự Trung Yên Chung cư Anthena Complex Chung cư địa ốc Chung cư Thành An Tower udic riverside 122 vĩnh tuy hacinco complex lê văn lương chung cư green stars Chung cư Kim Lũ Chung cư Mon city chung cư diamond lotus Dự án 69 Thụy Khuê Condotel Grand World căn hộ Vinhomes Ba Son Chung cư The Gold View vinhomes trần duy hưng chung cư vinhomes central park dự án vinhomes gardenia goldseason 47 nguyễn tuân Chung cư GoldMark City Căn hộ saigonres Plaza Căn hộ saigon panorama Central coast đà nẵng Grand World Phú Quốc Biệt thự Premier Village Hoa Phượng Vinhomes Riverside Chung cư Ecolife tây hồ Vinhomes Times city Chung cư Handi resco Hacinco lê văn lương chung cư vp6 linh đàm tân hoàng minh hoàng cầu Anh Đào Vinhomes Riverside Hoa Lan Vinhomes Riverside Chung cư Valencia Chung cư Ecolife Capitol Biệt thự vinpearl Căn hộ phú hoàng anh Cho thuê văn phòng Vinhomes Nguyễn Chí Thanh Dự án King Center Căn hộ Melody Residences

Trung tâm sản xuất lồng công nghiệp, lồng thỏ, lồng nuôi chim bồ câu số lượng lớn. Giới thiệu sản phẩm mới đó là máy ép cám viên mini hộ gia đình, giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí thức ăn. Máy làm cám uy tín, giá rẻ, miễn phí ship hàng toàn quốc. Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại