Mở cửa: 8h30 - 18h30 (Thứ 2- Thứ 7)

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Để tìm được hướng xử lý tốt nhất và khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình này thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi đó. Cụ thể thì có một số nguyên nhân chính sau:

Hướng dẫn khắc phục laptop có nguồn nhưng không lên hình - 1

Thanh RAM có vấn đề

Trong trường hợp laptop bị lỗi này thì bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của máy vào cổng VGA để kết nối với máy chiếu. Nếu kết nối với máy chiếu vẫn hiển thị bình thường thì trường hợp này màn hình của bạn có vấn đề. Còn nếu máy chiếu vẫn không hiển thị thì thanh RAM máy laptop có thể có vấn đề.

+ Có thể bạn quan tâm: Hướng xử lý đối với tình trạng chuột máy tính không di chuyển được

Đèn màn hình bị hỏng

Ngoài nguyên nhân do RAM máy có vấn đề thì cũng có thể lỗi đến từ nguyên nhân  màn hình không lên. Chi phí sửa chữa cho nguyên nhân này không cao lắm.

Mainboard bị hỏng

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình được cũng có thể nguyên nhân là do Mainboard bị hỏng. Cụ thể thì có rất nhiều linh kiện gây ra lỗi ở Mainboard laptop. Sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến lỗi trên của laptop thì việc bắt bệnh để xử lý cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Do có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình nên cách xử lý cũng có sự khác nhau. Cụ thể thì cách xử lý sẽ như sau:

Cách sửa lỗi do thanh RAM có vấn đề

Đối với lỗi Laptop mở không lên màn hình do thanh RAM thì cách xử lý cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo máy vệ sinh lại thanh RAM xem. Rất có thể do thanh RAM quá bẩn mới gây lên lỗi máy tính trên hoặc test bằng thanh RAM khác để loại trừ.
 

Cách sửa lỗi đối với nguyên nhân đèn màn hình bị hỏng

Cách xử lý trong trường hợp này cũng không đơn giản và chi phí không quá cao. Bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để sửa. Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào thì Thành Vinh Center là địa chỉ tin cậy cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa laptop. Đơn vị này đảm bảo sẽ đem đến cho bạn dịch vụ thay màn hình laptop giá tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi do Mainboard bị hỏng

Lỗi do hư Mainboard khá là rắc rối. Trong trường hợp nếu phải thay thế Mainboard mới thì chi phí khá là cao. Trong trường hợp này cần sửa Mainboard laptop thì tốt nhất bạn nên đến DoctorLaptopf. Đến với trung tâm bạn sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá hấp dẫn đặc biệt là với các bạn sinh viên. Chất lượng dịch vụ sửa chữa máy tính tại trung tâm lại tốt và thái độ phục vụ khách hàng rất chuyên nghiệp. Linh kiện thay thế chuẩn chính hãng, bảo hành đầy đủ.
 

SỬA LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP TỐT NHẤT TP. HCM ( Mr Thiện 0908251500 )

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP DOCTOR LAPTOP

Địa chỉ 1: 179 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, TPHCM
Địa chỉ 2: 91A đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại : Tel: (028) 22.483.484
Hotline: 0908.251.500 - 0903.844.406
Website:https://drlaptop.vn/

 

Tư Vấn Nhanh