Mở cửa: 8h30 - 18h30 (Thứ 2- Thứ 7)

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Để tìm được hướng xử lý tốt nhất và khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình này thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi đó. Cụ thể thì có một số nguyên nhân chính sau:

Có nguồn nhưng không lên hình - 1

Thanh RAM có vấn đề

Trong trường hợp laptop bị lỗi này thì bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của máy vào cổng VGA để kết nối với máy chiếu. Nếu kết nối với máy chiếu vẫn hiển thị bình thường thì trường hợp này màn hình của bạn có vấn đề. Còn nếu máy chiếu vẫn không hiển thị thì thanh RAM máy laptop có thể có vấn đề.

Đèn màn hình bị hỏng

Ngoài nguyên nhân do RAM máy có vấn đề thì cũng có thể lỗi đến từ nguyên nhân  màn hình không lên. Chi phí sửa chữa cho nguyên nhân này không cao lắm.

Mainboard bị hỏng

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình được cũng có thể nguyên nhân là do Mainboard bị hỏng. Cụ thể thì có rất nhiều linh kiện gây ra lỗi ở Mainboard laptop. Sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến lỗi trên của laptop thì việc bắt bệnh để xử lý cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Do có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình nên cách xử lý cũng có sự khác nhau. Cụ thể thì cách xử lý sẽ như sau:

Cách sửa lỗi do thanh RAM có vấn đề

Đối với lỗi Laptop mở không lên màn hình do thanh RAM thì cách xử lý cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo máy vệ sinh lại thanh RAM xem. Rất có thể do thanh RAM quá bẩn mới gây lên lỗi máy tính trên hoặc test bằng thanh RAM khác để loại trừ.
 

Cách sửa lỗi đối với nguyên nhân đèn màn hình bị hỏng

Cách xử lý trong trường hợp này cũng không đơn giản và chi phí không quá cao. Bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để sửa. Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào thì Thành Vinh Center là địa chỉ tin cậy cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa laptop. Đơn vị này đảm bảo sẽ đem đến cho bạn dịch vụ thay màn hình laptop giá tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi do Mainboard bị hỏng

Lỗi do hư Mainboard khá là rắc rối. Trong trường hợp nếu phải thay thế Mainboard mới thì chi phí khá là cao. Trong trường hợp này cần sửa Mainboard laptop thì tốt nhất bạn nên đến DoctorLaptopf. Đến với trung tâm bạn sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá hấp dẫn đặc biệt là với các bạn sinh viên. Chất lượng dịch vụ sửa chữa máy tính tại trung tâm lại tốt và thái độ phục vụ khách hàng rất chuyên nghiệp. Linh kiện thay thế chuẩn chính hãng, bảo hành đầy đủ.

Từ khóa: n/a
Quy Trình Sửa Chữa
QUY TRÌNH SỬA CHỮA QUY TRÌNH SỬA CHỮA LAPTOP TẠI PHÚC NGUYÊN COMPUTER
 • Nhận máy, kiểm tra, tháo rời linh kiện cho khách hàng ký xác nhận
 • Viết phiếu biên nhận, ghi rõ thông tin khách hàng và tình trạng hiện tại của máy
 • Nhân viên kỹ thuật kiểm tra toàn bộ đánh giá, chuẩn đoán bệnh chính xác
 • Nhân viên gọi điện thoại cho khách hàng để báo bệnh, chi phí và thời gian sửa chữa
 • Nếu khách hàng đồng ý sửa chữa, Nhận viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa
 • Sau khi đã sửa xong, máy sẽ được bộ phận test để cho chạy test một ngày
 • Nếu máy chạy ổn định, nhân viên gọi điện cho khách hàng hẹn ngày giờ trả máy
 • Khách hàng kiểm tra kỹ lưỡng chữ ký trên linh kiện trước khi nhận máy về
 • Máy sau khi đã sửa chữa được dán tem bảo hành theo đúng cam kết ban đầu
 • Trường hợp khách hàng không đồng ý với dịch vụ sửa chữa thì nhân viên kỹ thuật sẽ vui vẻ ráp máy lại và trả cho khách hàng trong tình trạng nguyên vẹn như ban đầu. Khách hàng không phỉa chịu bất kỳ khoản chi phí kiểm tra máy.
CAM KẾT CỦA PHÚC NGUYÊN COMPUTER VỚI KHÁCH HÀNG
 • Kiểm tra, đánh giá lỹ lưỡng, đoán đúng bệnh, báo đúng giá.
 • Thời gian sửa chữa tối đa không vượt quá 7 ngày kể từ ngày nhận máy.
 • Đảm bảo tình trang máy laptop của khách hàng nguyên vẹn sau khi sửa chữa.
 • Không thay đổi bất kỳ linh kiện nào khi chưa có sự đồng ý của khách hàng.
 • Cam kết bảo mật dữ liệu trong máy tính của khách hàng khi sửa chữa.
 • Hoàn trả lại chi phí sửa chữa nếu laptop đã sửa chữa phải bảo hành lỗi kỹ thuật quá 3 lần hoặc không thể khắc phục được.
TRUNG TÂM CHÚNG TÔI NHẬN KÝ HỢP ĐỒNG BẢO HÀNH, BẢO TRÌ ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TY, ĐƠN VỊ CHUYÊN PHÂN PHỐI LAPTOP. KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC SỬA CHỮA LÂU DÀI VỚI CÁC CÔNG TY TIN HỌC – CỬA HÀNG - MỐI LÁI - ANH EM THỢ TỈNH XA TRONG TOÀN QUỐC.