Mở cửa: 8h30 - 18h30 (Thứ 2- Thứ 7)

Laptop lỗi chip VGA, cầu Nam, cầu Bắc

Laptop sử dụng một thời gian dài là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều bộ phận bị hao mòn, bị bức nhiệt, quá hạn… Lỗi chip VGA, cầu Nam, cầu Bắc cũng nằm trong số đó.

Tuy không thể xác định một cách chính xác nguyên nhân lỗi chip VGA là do đâu, nhưng đa số VGA bị lỗi là do những nguyên nhân sau:

 • Laptop được sử dụng trong thời gian khá lâu, đồng nghĩa với việc chipset cũng phải hoạt động từng đấy thời gian. Chip VGA từ đó bị giảm tuổi thọ và khả năng hoạt động.
 • Do laptop không tản nhiệt tốt, laptop nóng làm cho bộ phận bên trong nóng theo. Đây cũng là nguyên nhân gây lỗi Chip VGA.
 • Một số tác nhân bên ngoài như: đổ ước vào laptop, rơi, va chạm mạnh, để laptop trong môi trường ẩm ướt,…
 • Chạm chập mạch điện hay mạch điện không ổn định cũng dẫn đến Chip VGA bị hư hại.

Cách khắc phục laptop lỗi chip VGA cầu Nam cầu Bắc - 1
Laptop lỗi chip VGA, cầu Nam, cầu Bắc

Dấu hiệu nhận biết Laptop lỗi chip VGA, cầu Nam, cầu Bắc

Đối với chip cầu nam:

 • Kích nguồn không được: khi cắm sạc vào laptop nhưng kích nguồn lại không lên, kiểm tra IC và nạp lại BIOS mà cũng không được. Khả năng cao là do chipset đã bị hư.

 • Chip Nam bị chập: khi cung cấp nguồn cho chip cầu nam, hoặc thậm chí chưa kích nguồn mà sờ tay vào chip thấy nóng ran.

 • Không nhận các thiết bị kết nối: laptop không nhận USB hay các thiết bị kết nối khác. Kiểm tra lại USB và nạp lại BIOS mà vẫn không được, thì chắc chắn là chipset đã bị lỗi.

  Cách khắc phục laptop lỗi chip VGA cầu Nam cầu Bắc - 2

 

Đối với chip Bắc:

 • Không nhận RAM: khi cắm RAM mà laptop không nhận, kiểm tra RAM và khe RAM cũng như kiểm tra IC nguồn cấp cho RAM đều tốt, laptop vẫn không nhận RAM thì chắc chắn chip bắc đã bị lỗi.

 • Các mạch nguồn (CPU, RAM, chipset) đều không xuất hình: laptop có đầy đủ nguồn cấp trước, kích nguồn có lên nhưng các mạch nguồn lại không xuất hình. Khi đó cần kiểm tra BIOS, chip cầu nam và khả năng lỗi nhiều nhất vẫn là chip bắc.

Cách khắc phục laptop lỗi chip VGA cầu Nam cầu Bắc - 3
 

Doctorlaptop chuyên sửa chip vga laptop cầu Nam, cầu Bắc uy tín tại TPHCM

DoctorLaptop là một trong những trung tâm sửa chữa laptop chuyên đóng chip vga, thay chip vga uy tín lâu năm và lớn nhất hiện nay ở TP.HCM. 
Đến với DoctorLaptop, khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ sửa chữa chip VGA, cầu Nam, cầu Bắc của chúng tôi, với nguồn nhân lực chuyên viên, kỹ thuật viên giỏi sửa chữa chip vga lâu năm nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết chắc chắn sẽ khắc phục và sửa chữa chiếc laptop của bạn một cách tốt nhất và nhanh nhất có thể với thiết bị đóng chipset sử dụng công nghệ hoàn toàn mới nhất hiện nay, được xử lý khéo léo và an toàn, không làm ảnh hưởng đến các linh kiện xung quanh.

Tại DoctorLaptop được đầu tư trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại như máy đóng chipset tự động, máy ép sọc màn hình, máy kiểm tra lỗi Mainboard từ các nước Nhật, Đức, Mỹ để đáp ứng cho việc sửa chip VGA, cầu Nam, cầu Bắc được nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khắc phục laptop lỗi chip VGA cầu Nam cầu Bắc - 4
sửa chip vga cầu Nam, cầu Bắc

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP DOCTOR LAPTOP

Địa chỉ 1: 179 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, TPHCM
Địa chỉ 2: 91A đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại : Tel: (028) 22.483.484
Hotline: 0908.251.500 - 0903.844.406
Website:https://drlaptop.vn/


Xem thêm
C
huột click được nhưng không di chuyển được phải làm sao
+ Bài chia sẻ về chủ đề chip vga gia bao nhieu

Tư Vấn Nhanh